Chọn ngôn ngữ
EnglishVietnamese
Hotline chăm sóc khách hàng 0906999492
Chọn ngôn ngữ
EnglishVietnamese

Những nghề làm giảm khả năng sinh sản của nam giới

Các nhà khoa học Mỹ phát hiện ra rằng, việc lao động lâu trong môi trường có độ ồn từ 90 dB trở lên đều ảnh hưởng xấu tới chức năng sinh dục của nam giới (không phóng tinh, số lượng tinh trùng quá ít hoặc yếu) và có thể dẫn đến vô sinh.

Làm việc và sinh hoạt dài ngày trong môi trường có tiếng động 70-80 dB cũng không tốt cho khả năng sinh sản của nam giới.
Sau đây là một số nghề nghiệp có thể dẫn đến vô ở sinh nam:

1. Nghề có môi trường quá nóng

Để đảm bảo cho tinh trùng sản sinh bình thường, hằng ngày tinh hoàn tăng nhiệt cục bộ 30 phút. Nếu sự gia tăng nhiệt độ này kéo dài liên tục trong 15 - 20 ngày, quá trình sản xuất tinh trùng sẽ bị ảnh hưởng xấu, dẫn đến vô sinh. Vì vậy, nam giới nên tránh làm việc lâu ngày trong môi trường nhiệt độ cao.
Bệnh viện phụ sản Bắc Kinh đã phân tích hơn 2.300 trường hợp nam giới vô sinh và nhận thấy, nghề nghiệp có tỷ lệ vô sinh cao nhất là lái xe. Những người lái xe phải làm việc trong môi trường có nhiệt độ quá cao (nhiệt độ của buồng lái không có máy lạnh có khi lên đến 43-45 độ C).

2. Nghề tiếp xúc lâu với thuốc trừ sâu

Loại thuốc này rất có hại cho tinh hoàn của nam giới. Một nhà máy sản xuất thuốc sát trùng của Mỹ đã phân tích tinh dịch của 25 công nhân làm việc trong môi trường thuốc trừ sâu. Kết quả là 9 người không có tinh trùng; 3 người tinh trùng ít, loãng; 13 người bình thường. Thời gian làm việc càng lâu, số lượng tinh trùng càng giảm.

Các thí nghiệm trên động vật cũng cho thấy, thời gian tiếp xúc với thuốc trừ sâu DDT càng dài, khả năng sinh sản càng giảm.

3. Nghề tiếp xúc với điện ly phóng xạ

Thực tiễn đã chứng minh rằng, lượng chiếu xạ nhỏ hơn 1.000 rơnghen cũng có thể làm giảm khả năng sinh dục. Nếu tiếp xúc với lượng chiếu xạ 2.000-3.000 rơnghen trong 12-13 tháng, nam giới sẽ mất khả năng sinh dục tạm thời. Tiếp xúc với lượng chiếu xạ 5.000 rơnghen trong 18-24 tháng sẽ làm nam giới vĩnh viễn mất khả năng sinh dục.

4. Nghề tiếp xúc với kim loại nặng và các hóa chất độc hại

Kết quả một cuộc khảo sát quá trình công tác của 230 nam giới bị suy giảm khả năng sinh dục cho thấy, gần 45% đã tiếp xúc với cadimi, chì, niken, kẽm, thủy ngân và các chất độc khác trong thời gian dài. Trước khi tiếp xúc với những chất độc kể trên, một nửa trong số họ đã có chức năng giới tính bình thường. Điều ngạc nhiên hơn là vợ của những người đàn ông tiếp xúc tương đối lâu với chất độc có tỷ lệ đẻ non khá cao.

Một nghiên cứu được tiến hành trên 150 công nhân tiếp xúc với chì cho thấy, số lượng tinh trùng, khả năng sống và hình dáng của tinh trùng có liên quan mật thiết đến nồng độ chì trong huyết thanh:
- Nồng độ chì trong máu cao hơn 53% microgram: Số lượng và sức sống của tinh trùng giảm rõ rệt.
- Nồng độ chì trong máu vượt quá 74,5%: Tỷ lệ tinh trùng dị dạng là 86%. 
- Nồng độ chì trong máu bình thường: Tỷ lệ tinh trùng dị dạng là 14-16%.

OLIGOKARE Forte - Mang thiên chức làm cha đến nam giới hiếm muộn

Với công thức toàn diện từ các thành phần đã được kiểm chứng lâm sàng như: 

- Whithania somnifera extract (chiết xuất sâm Ấn Độ), Tribullus terretris extract (chiết xuất Bạch tật lê):

Giúp tăng nồng độ, khả năng di chuyển của tinh trùng, hỗ trợ cải thiện nồng độ hormone testosterone, giúp chống oxy hóa.

- L-Carnitine fumarate, Co-enzyme, L-Glutathione, L-Arginine HCl:

Giúp cung cấp năng lượng, cải thiện khả năng di chuyển của tinh trùng; giúp chống oxy hóa và giảm tỉ lệ tinh trùng dị tật.

- Acid folic, vitamin B6, vitamin B12:

Là các chất làm giảm nồng độ homocysteine trong máu. Ngoài ra acid folic còn là chất quan trọng trong quá trình giải phóng tinh trùng.

- Selen, vitamin C, E, A cùng với các chất khác:

Là các chất chống oxy hóa thứ cấp, thu nhận và trung hòa các chất chống oxy hóa cũng như các chất phóng xạ tự do. Cùng với các chất dinh dưỡng, các chất này đóng vai trò quan trọng trong duy trì sự phát triển tinh trùng, tuổi thọ và nồng độ tinh trùng.

- Lycopen:

Là chất chống oxy hóa mạnh trên lâm sàng, có tác dụng cải thiện nồng độ lycopene ở tinh dịch, giúp tăng khả năng di chuyển của tinh trùng, giúp giảm tỉ lệ dị tật ở tinh trùng và nồng độ tinh trùng.

- Kẽm:

Kẽm rất cần thiết cho tổng hợp tinh trùng và kéo dài chức năng của tinh trùng sau khi phóng thích. Thiếu kẽm làm giảm nồng độ testosterone và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.