Chọn ngôn ngữ
EnglishVietnamese
Hotline chăm sóc khách hàng 0906999492
Chọn ngôn ngữ
EnglishVietnamese

Vai trò của vi chất dinh dưỡng trong thời gian thụ thai

Thiếu hụt vi chất dinh dưỡng có liên quan rõ đến những nguy cơ về sinh sản, hậu quả thay đổi từ vô sinh đến những khiếm khuyết về cấu trúc thai nhi và các bệnh dài hạn. Một cách tổng quát,  sự thiếu hụt vi chất dinh dưỡng có thể ảnh hưởng tất cả giai đoạn của quá trình mang thai, từ khi thụ thai đến khi sinh con, và cũng có ảnh hưởng cả trên em bé được sinh ra

Phụ nữ cần bổ sung đầy đủ vi chất dinh dưỡng trước khi mang thai

Nhiều dị tật hình thể và các rối loạn liên quan đến thai kỳ có thể bắt nguồn trong mỗi giai đoạn. Trước khi thụ thai, thụ thai, quá trình làm tổ, sự tạo nhau thai và sự hình thành phôi thai là những giai đoạn của quá trình mang thai. Theo quan điểm về dinh dưỡng, dinh dưỡng trước khi mang thai ảnh hưởng đầu tiên đến sức khoẻ tổng quát của những phụ nữ ở độ tuổi sinh con, vì vậy ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của họ. Kết quả, dinh dưỡng cho người mẹ trước khi mang thai ảnh hưởng đến khởi điểm bắt đầu và các giai đoạn sớm của quá trình mang thai, ảnh hưởng cả sức khoẻ người mẹ và sự phát triển của thai nhi trong toàn thai kỳ.

1. Một số dưỡng chất thiết yếu cần bổ sung trước khi mang thai

Axit folic: Bạn cần bổ sung mỗi ngày để phòng tránh các dị tật ống thần kinh cho trẻ. Ống thần kinh của trẻ phát triển từ những ngày đầu của thai kỳ. Không nên chờ đến lúc biết mình mang thai mới bổ sung axit folic, như vậy bạn đã bỏ qua giai đoạn quan trọng của bé. Bạn nên tăng cuờng bổ sung các loại thực phẩm giàu axit folic như ngũ cốc nguyên hạt, rau, trái cây…

Nhóm thực phẩm giàu axit folic

Sắt: Bổ sung sắt giúp ngăn ngừa thiều máu thiếu sắt. Sắt có nhiều trong thịt đỏ, một số loại rau củ như rau muống, củ dền...Ngoài ra bạn cần uống thêm nước trái cây chứa nhiều vitamin C để giúp tăng cường hấp thu sắt. 

Iod: Thiếu Iod có thể làm trẻ chậm phát triển thể chất và não bộ. Iod có nhiều trong các loại cá biển, tảo biển, các loại muối iod. Nếu có bệnh lý tuyến giáp bạn cần tham khảo ý kiến bác sỹ của mình.

Sữa và các thực phẩm giàu canxi: Theo tờ NewYork Times, những phụ nữ thường xuyên uống sữa nguyên kem mỗi ngày có khả năng thụ thai cao hơn những phụ nữ khác. Trung bình bạn nên bổ sung 1000 mg canxi mỗi ngày cho cơ thể.

Nhóm thực phẩm giàu Canxi

Trái cây và rau xanh: Rau xanh và trái cây chứa một lượng lớn vitamin và khoáng chất cần thiết để duy trì hoạt động khỏe mạnh của cơ thể như Vitamin A, Vitamin E.

Vitamin và khoáng chất: Sẽ là một thiếu xót vô cùng lớn nếu như chị em phụ nữ không chú ý bổ sung thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất khi lên kế hoạch chuẩn bị dinh dưỡng trước khi mang thai. Phụ nữ chuẩn bị mang thai cần tích cực ăn các thực phẩm dưới đây để cung cấp cho cơ thể các loại vitamin thiết yếu như vitamin C, E, B6, vitamin B12… để tốt cho sức khỏe, đồng thời tăng cơ hội thụ thai

Vitamin và khoáng chất

2. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ovumcare forte - Hỗ trợ tăng khả năng mang thai tự nhiên

Đối với phụ nữ khi thiếu hụt một số vi chất dinh dưỡng nào đó cũng là lý do dẫn đến việc vô sinh, hiếm muộn. Để bổ sung đầy đủ chất  dinh dưỡng chính của cơ thể thì cách tốt nhất, bạn nên bổ sung chúng qua đường ăn uống, tiêu thụ các loại thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe.
Tuy nhiên, tùy theo cơ địa, độ tuổi, hoặc bệnh lý mà một số người không có đủ vitamin và khoáng chất từ chế độ ăn uống hằng ngày. Việc bổ sung các chất dinh dưỡng bị thiếu hoặc cơ thể không tự sản sinh được bằng thực phẩm chức năng chính là lựa chọn hợp lý.

Ovumcare forte với 23 thành phần bao gồm nhiều vi chất dinh dưỡng cần thiết phải có cho phụ nữ chuẩn bị mang thai. Ovumcare forte là sản phẩm đã được chứng minh lâm sàng, kết quả cho thấy các vi chất trong Ovumcare forte làm cải thiện khả năng có thai.